Lái thương “hóa vàng” cả chợ Kinh Môn

Vào khoảng 13h10 phút chiều 22/2, một đám cháy đã bất ngờ bùng lên, bao trùm cả khu chợ Kinh Môn (Hải Dương).

Theo những nhân chứng cho biết, đám cháy được bắt nguồn từ ki-ốt bán vàng mã, và chỉ ít phút sau, bùng lên khiến thương lái khắp chợ Kinh Môn sợ hãi. Nhiều người chia sẻ: “Chủ ki-ốt sau khi châm lửa hóa vàng thì lửa bén vào thùng xốp và lan sang cửa hàng quần áo bên cạnh. Lúc đó chợ đang đông, khi chủ cửa hàng hô hoán và kếu cứu khiến nhiều người sợ hãi, bỏ chạy tạo ra cảnh tượng vô cùng nhốn nháo, kinh hoàng”.

Nhiều người dân vội vã di chuyển hàng hóa ra khỏi chợ.

Vừa mới qua Tết, nhu cầu mua bán của người dân tăng cao, đặc biệt trong những ngày “hóa vàng” theo quan niệm tâm linh để tiễn ông bà, tổ tiên. Chính vì thế, khu chợ tập trung rất đông người. Tất cả ngay lập tức bỏ chạy ra khỏi khu vực chợ khi đám cháy bùng to.

Nhiều gánh hàng bị dẫm đạp tan tác khi dân chúng bỏ chạy ra khỏi đám cháy.

Ngay khi nhận tin, Đại tá Nguyễn Danh Thuy, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Hải Dương đã điều 5 xe, 2 máy bơm cùng 50 cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường.

Cùng thời điểm này, 1 xe chữa cháy và 8 cán bộ chữa cháy của Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch; 1 xe chữa cháy của Xí nghiệp kho vận xăng dầu A34 cũng được điều động để hỗ trợ.

Hình ảnh đám cháy bao trùm cả khu chợ.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ triển khai dập lửa, đến khoảng hơn 16 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Các lực lượng chữa cháy đã dập lửa ở 2 dãy ki ốt bị cháy đồng thời tổ chức chống cháy lan sang 3 dãy ki ốt còn lại trong khu chợ. May mắn, đám cháy không làm thiệt hại về người.

Khu chợ này là nơi kinh doanh buôn bán lâu năm tại thị trấn Kinh Môn. Vụ cháy đã làm 100 ki ốt trong tổng số 240 ki ốt ra tro.

Theo báo cáo và thống kê chưa đầy đủ thì chỉ trong 5 ngày đầu xuân, trên cả nước xảy ra hơn 100 vụ cháy lớn nhỏ. Nguyên nhân là do người dân thắp hương quá tải ở đền chùa và đốt vàng mã gần khu vực có nhiều đồ vật bắt lửa mà không có biện pháp an toàn. Lực lượng công an PCCC cũng khuyến cáo bà còn những ngày khai xuân tránh thực hiện nghi thức cúng bái, đốt vàng mã trong các ki-ốt thấp, chật hẹp và chứa nhiều hàng hóa để tránh những trường hợp hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra.

Xuân Tiến

Bình luận

Tin Liên Quan

Gọi ngay [X]