Cách sử dụng và bảo quản máy bơm nước trong gia đình

Máy bơm nước là một vật dụng thiết yếu trong các gia đình hiện nay. Vậy sử dụng và bảo quản sao cho hợp lý để máy bơm nước hoạt động được bền bỉ và hiệu quả cao chúng ta cần lưu ý vài điều dưới đây:

  • Lắp đặt: Khi lắp đặt đối với máy bơm nước trên cạn ta nên đặt máy bơm nước ở vị trí khô ráo thông thoáng không bị ảnh hưởng của nhiệt độ cao, chất mặn ăn mòn kim loại, ẩm thấp gây rỉ sét. Với cả máy bơm chìm giếng khoan và máy bơm trên cạn thì khi lắp đặt cũng cần chú ý đặt máy ở vị trí bằng phẳng cố định có bắt ốc vít gia cố chắc chắn tránh khi vận hành máy rung gây tiếng ồn khó chịu. Dây điện cần kiểm tra cách điện và để độ dài được thoải mái không được quá căng tránh tình trạng khi máy vận hành gây đứt dây hoặc gây dò rỉ điện. Đường ống dẫn nước cần được sắp xếp khoa học tránh tăng áp lực cho động máy đẩy lên, hạn chế các khớp nối dễ gây tăng áp lực với dòng chảy trong ống nước. Sử dụng đầu lọc ở đầu hút của ống nước để tránh hút phải các vật thể gây tắc ống dẫn tới hỏng máy. Các khớp nối của ống dẫn nước sử dụng dây cao su, nilon hoặc các loại keo chuyên dụng để dán, bịt gia cố chắn chắn tránh gây dò rỉ nước khi bơm

huong-dan-lap-dat-may-bom-nuoc-cong-nghiep    

Lắp đặt máy bơm nước

  • Vận hành: Khi sử dụng lưu ý kiểm tra lượng nước mồi trong máy nếu hết phải cung cấp ngay để tránh khi máy vận hành không có nước gây nóng máy chập cháy, kiểm tra dò rỉ nước giữa miệng ống nước nối với thân máy. Không nên vận hành máy quá lâu dễ gây nóng vào hỏng hóc, chập cháy bên trong. Khi vận hành thấy máy nóng hoặc phát ra tiếng động lạ thì nên dừng vận hành ngay để can thiệp kiểm tra. Nếu máy bơm nước không được lắp đặt hệ thống tự động bơm thì khi vận hành nên có người quan sát nếu thấy bình nước, bể chứa,,,đầy nước nên ngắt điện để tránh gây lãng phí nước.
  • Bảo quản: Máy bơm nước thường xuyên được kiểm tra cách điện và độ ẩm, độ mặn và nhiệt độ nơi vị trí đặt máy. Sau khi sử dụng nên lau chùi bên ngoài cho máy sạch sẽ. Nếu sử dụng lâu ngày hoặc không có nhu cầu sử dụng nữa nên tháo máy ra lau chùi các bộ phận bên trong và tra dầu mỡ bơi trơn tăng tuổi thọ cho máy
  • Chú ý: Khi chọn mua máy nên chọn mua các loại máy có nguồn gốc thương hiệu rõ ràng, một vài hãng máy bơm nước nổi tiếng về chất lượng và được người sử dụng yêu thích như: Máy bơm chìm giếng khoan Pentax, máy bơm Ebara, máy bơm Tsurumi,,. Kiểm tra máy và tìm hiểu giá cả cũng như cách thức bảo hành trước khi mua.

pentax

Máy bơm nước Pentax

 Bên trên là một vài lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy bơm nước trong gia đình. Chúc các bạn luôn là người sử dụng thông minh và an toàn!

Hãy liên lạc với chúng tôi để được sử dụng những sản phẩm chất lượng cao với dịch vụ chăm sóc tận tình và giá cả cạnh tranh nhất trên toàn quốc.

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY VÀ THIẾT BỊ LẠC HỒNG
Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Đại Kim – Q.Hoàng Mai – Hà Nội
Điện thoạị: (84-4) 22145952  /  Fax: (84-4) 3540 2567 /
Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Bình luận

Tin Liên Quan

Gọi ngay [X]